Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa, giáo dục phát triển bậc nhất khu vực. Nơi đây nhanh chóng trở thành điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Câu chuyện “xin visa du học Nhật có khó không” vì thế cũng trở thành đề tài “hot”, nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Visa du học Nhật Bản là giấy tờ bắt buộc nếu người nước ngoài có nhu cầu đi Nhật Bản du học. Thị thực này được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam. Chỉ khi có visa du học, bạn mới được phép nhập cảnh vào Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học ở xứ sở mặt trời mọc như quy định.

XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG?

Đối với nhiều người, xin visa du học Nhật Bản là một hành trình nan giải. Bởi đương đơn cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục với quy trình phức tạp. Nếu lần đầu tiếp xúc với lĩnh vực này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối và gặp không ít vấn đề vướng mắc. Hơn nữa, cũng có rất nhiều người bị hạn chế về thời gian khiến quy trình xin visa du học Nhật Bản càng trở nên bế tắc và “khó nhằn”.

xin visa du học nhật có khó không

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản đòi hỏi nhiều giấy tờ khác nhau.

Thế nhưng, xin visa du học Nhật có khó không lại phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân đương đơn. Nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ, từ kiến thức, khả năng Nhật ngữ, đến hồ sơ,… thì chắc chắn việc xin thị thực du học sẽ hoàn toàn đơn giản.

Muốn biết chuẩn bị mọi thứ như thế nào để xin visa Nhật dễ dàng thì mời bạn cùng tìm hiểu ngay trong những phần tiếp theo.

HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

1. Các loại visa du học Nhật

Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại, phụ thuộc vào mục đích du học của đương đơn:

🔹 Visa học tiếng: Cấp cho du học sinh sang Nhật học tiếng Nhật. Visa này có thời hạn 1 năm, khi hết hạn được gia hạn lên tối đa 2 năm.

🔹 Visa học trường chuyên môn (đại học, sau đại học): Cấp cho du học sinh đi Nhật học đại học hoặc sau đại học tại các trường chuyên môn. Visa này có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm, khi visa hết hạn được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

2. Các cách xin visa du học Nhật

Muốn xin được thị thực du học Nhật, bạn cần phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

Nếu xin visa du học Nhật khi chưa có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, tỉ lệ thất lạc giấy tờ cũng rất cao do quá trình gửi hồ sơ qua lại giữa Việt Nam và Nhật. Điều này gây cản trở rất nhiều cho quá trình xin visa du học của đương đơn, khiến tỉ lệ rớt visa là rất cao.

Trong trường hợp đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú do Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ và phỏng vấn visa nữa là xong. Cách xin visa du học Nhật này sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

xin visa du học nhật bản

Có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, việc xin visa du học Nhật sẽ dễ hơn.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật

Đối với những đương đơn đã có giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE). Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau để xin visa du học Nhật Bản:

 Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE);

➤ Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

➤ 02 ảnh thẻ kích thước 4,5*4,5 cm, 2 ảnh khổ 4*6 cm, 10 ảnh 3*4 cm;

➤ Tờ khai xin visa du học yêu cầu điền đầy đủ thông tin và ký tên. Bạn có thể lấy mẫu đơn tại https://www.vn.emb-japan.go.jp/document/pdf/visa1.pdf;

➤ Giấy nhập học do ngôi trường tại Nhật cấp;

➤ Chứng minh tài chính thể hiện bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho suốt quá trình học tập tại Nhật Bản;

➤ Nếu xin visa du học Nhật Bản tại trường học tiếng Nhật, bạn cần nộp thêm:

➤ Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông;

➤ Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật Bản;

➤ Tài liệu chứng minh nhân thân;

➤ Các giấy tờ của người bảo lãnh.

*Lưu ý: Cơ quan thẩm quyền không tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật nếu hồ sơ thiếu sót giấy tờ hoặc chưa điền đầy đủ thông tin. Trong trường hợp đặc biệt, đương đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn visa. Bạn có thể nộp thêm một bản photo nếu cần lấy lại bản gốc giấy tờ. Tất cả giấy tờ nộp phải có thời hạn trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành (trừ giấy tờ có ghi rõ thời hạn hiệu lực).

4. Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật ở đâu?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật của đương đơn. Tùy vào khu vực lưu trú mà bạn có thể nộp hồ sơ tại:

Đối với đương đơn khu vực phía Bắc trở vào Đắk Lắk. Bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Những bạn khu vực miền Nam có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quá Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

xin visa du học nhật bản

Visa du học Nhật thời hạn 2 năm.

Du học Nhật Bản là cơ hội tốt để mở ra chân trời tri thức mới. Từ đó nâng cao cơ hội việc làm, giúp các bạn có một tương lai tốt đẹp. Vì vậy, hãy đưa ra quyết định sáng suốt để chuẩn bị cho tương lai thật tốt nhé!

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “xin visa du học Nhật có khó không?”. Thực ra, việc xin thị thực du học Nhật không hề quá khó. Chỉ là thủ tục có phần rườm rà do yêu cầu nhiều loại giấy tờ khác nhau. Vì vậy, để việc xin visa đi Nhật Bản du học diễn ra thuận lợi hơn, bạn hãy liên hệ

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *