Visa du lịch Nhật Bản thời hạn bao lâu?

Biết được visa du lịch Nhật Bản thời hạn bao lâu” sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá xứ sở hoa anh đào. Trong bài viết này, MBC sẽ giúp bạn nắm rõ thời hạn của visa du lịch Nhật. Hãy tham khảo ngay nhé!

VISA ĐI NHẬT BẢN GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Xin visa du lịch Nhật Bản được bao lâu? Phân theo mục đích nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành các loại như: Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học, visa lao động,… Ngoài ra, nếu xét theo số lần nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành 3 loại: Single visa (visa một lần), double visa (visa hai lần) và multiple visa (visa nhiều lần).

🔸 Single visa: Loại visa cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản 01 lần và lưu trú tối đa 15 ngày.

🔸 Double visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng.

🔸 Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm.

visa du lịch nhật bản thời hạn bao lâu

Nhật Bản – điểm tham quan, du lịch hàng đầu tại khu vực Châu Á.

VISA DU LỊCH NHẬT BẢN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Thời hạn hay còn gọi là hiệu lực là khoảng thời gian ấn định trên thị thực mà cơ quan lãnh sự Nhật cho phép bạn được nhập cảnh vào Nhật Bản. Nhắc đến thời hạn visa du lịch Nhật Bản. Bạn cần quan tâm đến 02 vấn đề là thời hạn ấn định trên visa và thời hạn tối đa được phép lưu trú của visa Nhật, cụ thể:

Với visa Nhật Bản dạng single entry

Bạn chỉ được phép ở Nhật Bản tối đa 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh, dù cho loại visa này có thời hạn 3 tháng. Hết 15 ngày, bạn phải quay về Việt Nam và xin visa mới nếu có nhu cầu quay lại Nhật.

Sở hữu visa du lịch Nhật Bản dạng double visa

Bạn được phép nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 2 lần trong thời hạn 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh có thể được ở từ 15 ngày trở lên (thời gian lưu trú tối đa tùy thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan).

Đối với visa Nhật Bản dạng multiple visa

Bạn được phép nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong thời hạn 01 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở không quá 90 ngày. Hết 90 ngày, bạn phải quay về nước và có thể tiếp tục nhập cảnh vào Nhật Bản nếu có nhu cầu.

*Lưu ý: Bạn đã biết visa du lịch Nhật Bản được bao lâu“, hiệu lực visa và thời gian lưu trú tối đa của visa Nhật Bản như thế nào? Theo quy định, thời gian lưu trú tối đa của người mang visa lại phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của cán bộ hải quan khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản. Nghĩa là cán bộ hải quan có quyền cho phép bạn ở xứ sở phù tang tối đa 7 ngày hoặc 10 ngày tùy theo từng trường hợp. Tất nhiên họ cũng được phép từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện đáng nghi hoặc nhập cảnh vào Nhật Bản sai mục đích.

Xin visa đi Nhật du lịch để được lưu trú dài ngày, bạn nên lên lịch trình thật chi tiết, rõ ràng. Quan trọng nhất là thời gian giữa lịch trình chuyến đi, book phòng khách sạn và vé máy bay phải đồng nhất với nhau.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

thời hạn visa du lịch nhật bản

Trải nghiệm những điều thú vị tại Nhật Bản với visa du lịch Nhật.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Theo quy định, không phải tất cả người nước ngoài có nhu cầu đến Nhật đều được cấp visa đi Nhật Bản. Về nguyên tắc, người làm visa chỉ được cấp nếu đáp ứng các điều kiện xin visa đi Nhật dưới đây và được nhận định rằng việc xin visa là thích hợp. Những trường hợp không đạt điều kiện cơ bản sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt hồ sơ.

STT Điều kiện cấp visa du lịch Nhật Bản
1 Cá nhân xin cấp thị thực phải có hộ chiều còn hạn ít nhất 6 tháng và phải đảm bảo quyền lợi. Tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.
2 Hồ sơ xin cấp visa phải đầy đủ và xác thực.
3 Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú của người xin thị thực phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn.
4 Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

*Lưu ý:

Những đương đơn bị từ chối visa Nhật Bản. Trong vòng 6 tháng (kể từ ngày bị từ chối visa), bạn sẽ không được xin visa Nhật với cùng một mục đích.

Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp bị từ chối visa. Bởi theo Bộ Ngoại giao Nhật, một khi đưa ra lý do hồ sơ visa bị từ chối. Những người nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích không chính đáng sẽ sử dụng để trốn tránh xét duyệt. Dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, ảnh hưởng xấu đến sự an toàn của xã hội Nhật Bản.

xin visa du lịch nhật bản được bao lâu

Visa du lịch Nhật Bản dạng nhập cảnh một lần.

LÀM VISA ĐI NHẬT BẢN TRỌN GÓI CÙNG MBC

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “visa du lịch Nhật Bản tối đa bao nhiêu ngày“. Để thuận lợi nhập cảnh và lưu trú dài ngày tại Nhật Bản. Việc sở hữu một bộ hồ sơ xin thị thực mạnh là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, để thuận lợi xin thành công visa Nhật Bản. Việc sở hữu một bộ hồ sơ mạnh là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật. Chính vì thế, việc ủy quyền cho một công ty dịch vụ làm visa là điều cần thiết.

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *