Thời gian xin visa Nhật Bản bao lâu?

Xin visa Nhật Bản ai cũng quan tâm đến thời gian xét duyệt visa để có thể sắp xếp lịch trình, công việc sao cho phù hợp nhất. Visa Nhật làm trong bao lâu và cần lưu tâm điều gì? Mời bạn cùng công ty làm visa uy tín tìm hiểu về vấn đề này.

Các loại visa đi Nhật Bản

Visa Nhật Bản xét theo số lần nhập cảnh được chia thành 3 loại là visa một lần (single visa), visa nhập cảnh 2 lần (double visa) và visa nhiều lần (multiple visa).

visa Nhat lam trong bao lau

Biết được thời gian xin visa Nhật giúp bạn lên kế hoạch khám phá Nhật Bản hợp lý – Ảnh: Internet

  • Single visa: Là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần. Tức là sau khi xuất cảnh khỏi Nhật Bản, bạn sẽ không thể tiếp tục dùng visa này để nhập cảnh một lần nữa vào Nhật Bản kể cả visa còn hạn.
  • Double visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản 2 lần trong vòng 6 tháng.
  • Multiple visa: Là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều lần trong vòng 1 năm.

Thời gian xin visa Nhật Bản mất bao lâu?

Tùy vào mục đích visa và số lần nhập cảnh để cơ quan lãnh sự Nhật Bản quyết định thời gian xin visa Nhật là bao lâu.

Trước đây, thời gian làm visa Nhật Bản tính từ lúc Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả thường kéo dài khoảng 5 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, hiện nay số người xin visa du lịch Nhật Bản quán lớn nên thời gian xét duyệt visa có phần khắt khe và thời gian trả kết quả cũng lâu hơn, cụ thể:

Single visa: Thời gian xét duyệt visa khoảng từ 8 đến 10 ngày.

Multiple visa: Thời gian xét duyệt visa khoảng từ 10 đến 15 ngày.

Lưu ý: Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch (tháng 2, 3, 4 và tháng 9, 10, 11) thì thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài hơn. Bên cạnh đó, những trường hợp hồ sơ xin visa bị thiếu giấy tờ, Đại sứ quán Nhật yêu cầu bổ sung thì thời gian xét duyệt thị thực sẽ lâu hơn từ 3 đến 4 ngày so với quy định.

Các bạn lưu ý, cơ quan lãnh sự Nhật Bản sẽ không cấp thị thực sớm hơn quy định trừ những trường hợp nhân đạo.

>>> Xem thêm: Thời hạn visa du lịch Nhật Bản

Xin visa Nhat Ban bao lau

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Nhật Bản

Nên xin visa Nhật Bản trước bao lâu?

Nên xin visa du lịch Nhật Bản trước bao lâu còn tùy thuộc vào kế hoạch và lịch trình đi Nhật Bản của bạn. Sau khi biết được cụ thể thời gian làm visa đi Nhật bao lâu, bạn dễ dàng lựa chọn ngày nộp hồ sơ thích hợp.

Theo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản, để kịp có visa đi Nhật, bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực sớm trước ngày khởi hành từ 01 đến 02 tháng. Bởi visa Nhật Bản thường có thời gian lưu trú kéo dài từ 15 đến 30 ngày và có giá trị từ 3 tháng, 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Thời gian lưu trú tối đa tính từ ngày nhập cảnh Nhật Bản. Do vậy, việc bạn xin thị thực sớm từ 01 đến 02 tháng sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu lực visa.

Nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản, lưu ý gì?

Nên xin visa đi Nhật trước bao lâu chưa thật sự quan trọng. Mà quan trọng nhất là hồ sơ xin visa của bạn có mạnh hay không. Do đó, thay vì băn khoăn về vấn đề làm visa Nhật bao lâu, bạn nên đầu tư thời gian để chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

Trong bộ hồ sơ xin cấp visa Nhật Bản, trừ trường hợp xin visa quá cảnh, Đại sứ quán không yêu cầu bạn xuất trình vé máy bay khứ hồi. Nếu bạn tự nguyện trình vé máy bay hay phiếu xác nhận vé điện tử mà sau đó bị từ chối visa thì Đại sứ quán và trung tâm VFS Global sẽ không chịu trách nhiệm.

Lãnh sự Nhật Bản chỉ có có 3 tiếng mỗi ngày để nhận hồ sơ (từ 8h30 đến 11h30), vì vậy bạn nên đến văn phòng Đại sứ quán xếp hàng thật sớm để lấy số thứ tự. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc bởi bạn sẽ được yêu cầu xuất trình để có thể ra vào cơ quan lãnh sự.

visa du lich Nhat Ban

Visa Nhật Bản ngắn hạn có thời hạn lưu trú tối đa 15 ngày – Ảnh: Internet

Thời gian trả kết quả visa

Văn phòng Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc trả kết quả visa vào các ngày làm việc trong tuần, thời gian từ 13h15 đến 16h45.

Khi đến nhận kết quả visa. Bạn cần mang theo bản gốc chứng minh nhân dân và giấy hẹn để nhận lại visa của mình.

Những trường hợp bị lãnh sự quán từ chối cấp visa Nhật. Thì bạn không được tiến hành xin visa lại với cùng một mục đích trong vòng 6 tháng (kể từ ngày từ chối). Đại Sứ Quán không công bố lý do bạn bị từ chối cấp visa.

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản giá rẻ, chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *