THÔNG TIN CHI TIẾT DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC D4-6  –  ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC NGHỀ.

1. Visa Hàn Quốc D4-6 là gì?

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là loại visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn đồng ý nhập học. Hoặc visa D4- 6 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký du học một nghề cụ thể, chẳng hạn như: Hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mỹ, nấu ăn,gia công phần mềm, hướng dẫn viên du lịch, thi công xây dựng,…

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người do thiếu hiểu biết nên thường nhầm visa D4-6 với visa D4-1 hay du học học nghề Hàn Quốc visa D2. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn.

>>> Chương trình du học nghề Hàn Quốc

Đi du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình du học đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Thời gian chương trình kéo dài từ 2-3 năm tùy theo ngành học. Trong đó, thời gian học chính thức là 18 tháng và 6 tháng thực tập. Khi theo học tại trường, sinh viên phải hoàn thành 75 – 120 tín chỉ.

Nếu trường bạn theo học có liên kết với trường đại học thì bạn có thể chuyển sang chương trình học 4 năm. Có nghĩa là bạn sẽ được theo học tại trường đại học chính quy, tấm bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị hơn.

Sau khi tốt nghiệp, nếu có năng lực và nhu cầu bạn có thể xin chuyển visa. Ví dụ visa D-10 sẽ cho phép bạn làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Hay visa E-7 cho phép làm việc tại Hàn 5 năm. Visa F-5 được cư trú dài hạn khi có tay nghề cao.

2. HIỂU ĐÚNG visa du học nghề Hàn Quốc – Có ưu điểm và hạn chế gì?

Tuy là chương trình du học thu hút sự chọn lựa của nhiều bạn trẻ hiện nay, xong không phải ai cũng hiểu đúng về du học nghề Hàn Quốc. Vậy đi du học nghề theo visa D4-6 có những ưu điểm và hạn chế gì?

2.1 Ưu điểm của visa D4-6 du học nghề tại Hàn Quốc

Cũng như các chương trình du học khác, visa du học nghề D4-6 của Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

  • Thời gian học ít, chỉ từ sáng thứ 2 tới thứ 5 hàng tuần. Còn lại các buổi chiều và cả ngày thứ 6 tới chủ nhật được nghỉ.
  • Do có nhiều thời gian rảnh nên bạn có thể tranh thủ đi làm thêm với mức lương khá cao.
  • Nhà trường thường giới thiệu công việc làm thêm cho sinh viên.
  • Sau khi nhập học 2 tháng là có thể đi làm thêm. Các chương trình du học khác phải đợi sau 6 tháng.
  • Thời gian học chỉ từ 2 đến 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc thì nhà trường sẽ giới thiệu việc làm và được chuyển sang visa E-7.
  • Điều kiện du học cực dễ. Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng, không phỏng vấn ở Đại sứ quán.
  • Thủ tục du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 nhanh, gọn.
  • Cơ hội xin việc dễ với nhiều ngành học HOT: Trang điểm, thiết kế thời trang, chăm sóc da,…
  • Thời gian học tiếng để bay nhanh, từ 2 tới 5 tháng.
  • Liên tục tuyển sinh chứ không theo kỳ.

2.2 Nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định.

  • Bắt buộc phải có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 3 mới được cấp visa D4-6.
  • Học phí tương đối cao, không có học bổng. Học phí thường rơi vào khoảng 220 250 triệu đồng gồm: Học phí 6 tháng, tiền ký túc xá 6 tháng và một số khoản khác.
  • Khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc.
  • Nếu không học chuyên ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì khó có thể xin được visa E-7 để ở lại làm việc lâu dài.

3. Các bước xin visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc

Bước 1. Liên hệ với những công ty có giấy phép hoạt động tư vấn du học và liên kết với các trường nghề Hàn Quốc. Các nhu cầu của bạn cần được thể hiện với những công ty có khả năng đáp ứng nhu cầu đó.

Bước 2. Khi bạn đã lựa chọn công ty tham gia du học nghề bạn cần phải học tiếng Hàn thời gian tầm 3 tháng một khóa tiếng Hàn khoảng 3 tháng để đạt năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2. Công ty du học sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp nhất với bạn. Cũng như đảm bảo cho các nhu cầu hay mong muốn và đam mê của bạn được thực hiện.

Bước 3. Xin visa D4-6 để nhập học nghề và học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Bước 4. Khi bạn đã hoàn thành khóa học nghề 2 năm. Bạn có thể học lúc này bạn được phép xin chuyển đổi sang visa D10 để tiếp tục được ở lại làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn phát triển bản thân. Đặc biệt là các giá trị đối với kinh nghiệm và năng lực mong muốn tìm kiếm từ việc học và làm.

Bước 5. Trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc 2 năm và bạn đã khẳng định tay nghề kỹ thuật của mình cũng như trách nhiệm trong công việc. Nếu như bạn muốn tiếp tục được ở lại du học Hàn Quốc và định cư thì bạn phải xin chuyển đổi visa từ visa D10 sang visa E7 để tiếp tục công việc này. Giúp việc sinh sống và làm việc ổn định hơn.

Văn Phòng Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang
Địa Chỉ: Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang