Điều kiện và học bổng du học cấp 3 tại Úc  

Trong suốt những năm qua, Úc đã trở thành quốc gia du học hàng đầu mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ Việt Nam hướng đến nhờ vào chất lượng giáo dụng tuyệt vời cùng những trải nghiệm cuộc sống, việc làm đầy hấp dẫn.

Và xu thế này ngày càng được thể hiện rõ bởi số lượng du học sinh Việt Nam du học Úc liên tục tăng cao trong các năm. Đặc biệt là du học Úc bậc trung học phổ thông (THPT). Vậy đối với bậc THPT, du học sinh cần đáp ứng điều kiện gì? Liệu du học Úc bậc học này có thật sự phù hợp? Cùng MBC tìm hiểu về điều kiện du học Úc cho bậc học này cùng những học bổng cấp 3 tại Úc hiện nay nhé!

1. Tại sao nên du học Úc từ lúc cấp 3

Có rất nhiều ưu điểm khi du học cấp 3 tại Úc có thể kể đến như:

  • Các trường THPT tại Úc không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS
  • Du học trung học Úc theo hệ 12 năm sẽ hoàn toàn tương ứng với các lớp tại Việt Nam
  • Phụ huynh đủ điều kiện được theo chăm sóc khi con dưới 18 tuổi
  • Học sinh có nhiều thời gian hòa nhập, tăng khả năng thích ứng và làm quen với phương pháp giảng dạy trước khi bước chân vào giảng đường Đại học.
  • Được tham gia các chương trình hướng nghiệp. Hoạt động ngoại khóa giúp học sinh phát triển song song kiến thức sách vở lẫn kỹ năng xã hội.
  • Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, tiết kiệm thời gian theo học các khóa Dự bị. Bằng tốt nghiệp tại các trường THPT Úc là tấm vé vàng vững chắc giúp bạn tiến thẳng vào ngưỡng cửa ĐH.
  • Thời gian học tại Úc càng lâu là cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài và định cư sau tốt nghiệp.

Tương tự các quốc gia khác trên toàn thế giới. Bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện và quy định của trường và hệ thống giáo dục khi muốn du học phổ thông tại Úc. Các điều kiện xoay chủ yếu về khả năng học tập, tình hình sức khỏe cũng như lộ trình tài chính của gia đình.

2.1 Điều kiện về khả năng học tập

Để du học Úc bậc THPT. Các bạn học sinh cần phải đảm bảo đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Đặc biệt là năng lực Anh ngữ và khả năng học tập.

Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, số điểm trung bình (GPA) các năm tối thiểu để du học Úc bậc THPT là từ 6.5 trở lên.

Về năng lực Anh ngữ, thông thường, nhà trường sẽ không yêu cầu du học sinh phải có điểm IELTS. Khi bắt đầu nhập học tại trường, du học sinh sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình và được xếp lớp học tiếng Anh phù hợp với trình độ bản thân. Tuy nhiên, để có thể tự tin và học thẳng chương trình THPT tại Úc, du học sinh cần có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.0 – 5.5.

2.2 Điều kiện tài chính khi du học Úc bậc Trung học

Từ ngày 27/9/2018, với việc Việt Nam tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di trú Úc. Chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính đã được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Do đó, các du học sinh du học Úc bậc THPT cũng được giảm thiểu tối đa các giấy tờ liên quan. Đến chứng minh tài chính của gia đình nhờ chính sách SSVF. Đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework) thông qua việc du học Úc không chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, nhà trường có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính trong một số trường hợp cần thiết. Điều này sẽ giúp hạn chế các trường hợp học sinh bị phân tán thời gian. Cho việc học khi tham gia những việc làm bán thời gian hấp dẫn để trang trải chi phí học tập.

Bạn có thể liên hệ MBC để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

2.3 Điều kiện sức khỏe

Để đảm bảo khả năng học tập lâu dài, du học sinh phải đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe theo quy định của Đại sứ quán. Và không được mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở thể hoạt động như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não, ebola… Tuy nhiên, Đại sứ quán úc sẽ xem xét từng trường hợp và vẫn có một số ngoại lệ cho các trường hợp đặc biệt.

Hiện tại, hệ thống các trường THPT tại Úc sẽ được phân thành hai hình thức. Là trường công lập và trường tư thục. Về cơ bản, các trường công lập tại Úc sẽ có học phí thấp. Nên rất hiếm khi có học bổng du học Úc cấp 3. Bên cạnh đó, các trường tư thục dù học phí cao nhưng cũng không có nhiều học bổng.

Tham khảo học bổng năm trước

Học bổng trường Trung học Peninsula, Victoria, Học bổng lớp 11, 12, học bổng 50-100%.

Yêu cầu:

  • GPA 8.0 trở lên
  • IELTS từ 6.0 trở lên, kỹ năng viết trên 5.0
  • Vượt qua bài phỏng vấn với đại diện trường

Du học Úc bậc THPT đang được quan tâm rộng rãi hiện nay khi giúp bạn tiếp cận với môi trường học tập quốc tế từ sớm. Đồng thời mang đến cơ hội rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh giúp ghi điểm vào các trường Đại học hàng đầu trong tương lai. Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp quý phụ huynh, các bạn học sinh phần nào đưa ra được lựa chọn chính xác về trường. Chi phí chi tiết khi du học Trung học Phổ thông tại Úc.

Khi lên kế hoạch du học bậc THPT cùng MBC. Bạn sẽ được tư vấn chọn trường phù hợp với nguyện vọng của mình. MBC cũng hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học. Thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay. Tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được hỗ trợ miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *