Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Bên cạnh việc xin các loại visa du lịch công tác thăm thì rất nhiều người cũng đang quan tâm đến việc làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm. Vậy điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm là gì? Thủ tục visa 5 năm Hàn Quốc bao gồm những gì?  Hôm nay MBC sẽ hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm cho bạn nhé!

Visa 5 năm Hàn Quốc là gì?

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa:

– Có hiệu lực trong 5 năm

– Cấp cho các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc để đi du lịch, công tác hoặc thương mại.

– Cho phép lưu trú tối đa 30 ngày liên tục tại Hàn Quốc và có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực (Tuy nhiên, nếu nhập cảnh quá nhiều lần và liên tục, bạn có thể sẽ bị cơ quan thẩm quyền nghi ngờ, dẫn đến nhiều khả năng như tước visa hoặc thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn)

Hồ sơ xin visa multiple Hàn Quốc 5 năm

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc 5 năm cho mọi đối tượng

Để hoàn thành thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

Loại giấy tờ Chi tiết
Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm
 • 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại, yêu cầu rõ mặt.
 • Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • CT07, sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD.
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • CT07.
 • Nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của công ty.
 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Học sinh hoặc sinh viên: Bản gốc và bản sao thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.
 • Người vị thành niên: Trường hợp không đi cùng bố mẹ, nộp thêm giấy đồng ý của bố mẹ hoặc người đại diện pháp luật (không áp dụng với sinh viên đại học).
Giấy tờ về lịch trình chuyến đi
 • Lịch trình rõ ràng, chi tiết từng ngày cụ thể ở Hàn Quốc (đi đâu, làm gì, chơi gì).
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Hàn Quốc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc (tên khách sạn tại Hàn Quốc đã đặt, địa chỉ khách sạn hoặc website khách sạn (nếu có).
 • Nếu ở nhà người thân ở Hàn Quốc: Cung cấp thông tin, địa chỉ người bảo lãnh lưu trú tại Hàn Quốc.
Tờ khai xin visa Hàn Quốc 5 năm Bạn tải mẫu form xin visa Hàn Quốc 5 năm. Và điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo hướng dẫn.

Cách xin visa Hàn Quốc 5 năm cho từng đối tượng riêng biệt

ĐỐI TƯỢNG HỒ SƠ
1. Người có lịch sử xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong vòng 1 năm gần đây※ Không áp dụng với các trường hợp miễn visa, visa đoàn thể (C-3-2) Bản sao visa, bản sao Thẻ đăng ký người nước ngoài và các hồ sơ chứng minh lịch sử xuất nhập cảnh khác.
2. Công chức nhà nước, nhân viên cấp quản lý các công ty quốc doanh, nhân viên cấp quản lý các hãng hàng không có đường bay đến Hàn Quốc. Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm), Thẻ công chức, Thẻ nhân viên.
3. Người có thu nhập trên 8000 USD/năm. Hợp đồng lao động, Sao kê ngân hàng (thể hiện nội dung nhận lương 1 năm gần nhất), các hồ sơ chứng minh thu nhập khác.
4. Người sở hữu thẻ tín dụng Platinum (hoặc cao hơn) của ngân hàng Shinhan. Bản sao thẻ tín dụng (mặt trước), Giấy xác nhận chủ thẻ, Sao kê sử dụng thẻ (6 tháng gần nhất)
5. Người dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thành lập công ty hoặc được cơ quan nhà nước/tư nhân của Hàn Quốc mời với mục đích thảo luận, kí kết hợp đồng cung cấp, phát triển tài nguyên, năng lượng cho Hàn Quốc. – (Hồ sơ chung) Thư mời, Lịch trình cuộc họp, Hợp đồng..– (Chủ doanh nghiệp) Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy nộp thuế.

– (Nhân viên công ty) Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm).

※Trường hợp do Chính phủ hoặc các cơ quan nhà nước Hàn Quốc mời được miễn Giấy nộp thuế.

6. Người được Chính phủ hoặc cơ quan nhà nước Hàn Quốc mời tham dự sự kiện quốc tế hoặc các mục đích gặp mặt quan trọng. – (Hồ sơ chung) Thư mời, Lịch trình cuộc họp, Hợp đồng..– (Chủ doanh nghiệp) Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy nộp thuế.

– (Nhân viên công ty) Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm).

7. Chủ doanh nghiệp và nhân viên cấp quản lý (làm việc từ 1 năm trở lên) công ty niêm yết chứng khoán.* Nhân viên cấp quản lý: Các vị trí quản lý nhân viên trực thuộc cùng bộ phận như: Giám đốc, Trưởng phòng, Trưởng nhóm – (Hồ sơ chung) Giấy tờ chứng minh công ty niêm yết chứng khoán.– (Chủ doanh nghiệp) Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy tờ nộp thuế.

– (Nhân viên cấp quản lý) Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm), Sao kê ngân hàng (thể hiện lương 3 tháng gần

nhất).

8. Nhà báo, người làm việc trong các cơ quan ngôn luận (thời gian làm việc từ 1 năm trở lên). Thẻ nhà báo, Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm).
9. Giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT, giảng viên trường đại học; người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, nhà văn, nghệ sĩ* Trường hợp người nổi tiếng: là những người từng xuất hiện trên chương trình truyền hình, bài báo và các phương tiện truyền thông đại chúng khác. – (Giáo viên, giảng viên) Hợp đồng lao động (Quyết định bổ nhiệm), Thẻ giáo viên, Thẻ giảng viên.– (Người làm nghệ thuật, thể thao…) Các bài báo, thông tin từ các phương tiện truyền thông, Bằng cấp liên quan, Hợp đồng lao động…
10. Người trên 55 tuổi và nhận lương hưu hàng tháng từ 10 triệu VNĐ trở lên. Giấy tờ chứng minh việc nhận lương hưu hàng tháng (Quyết định nghỉ hưu, Sao kê ngân hàng)
11. Người tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên tại Hàn Quốc. Bằng tốt nghiệp
12. Vợ chồng hoặc con ở độ tuổi vị thành niên của người đang có visa nhiều lần C-3-1 còn hiệu lực.※ Chỉ áp dụng cho các trường hợp ở mục 2, 7-9, 14-16 Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (Hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy kết hôn…), Bản sao visa nhiều lần C-3-1.
13. Người sở hữu visa của một trong 22 nước OECD bên dưới và có lịch sử xuất nhập cảnh trong vòng 1 năm gần đây.※ Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà

Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh, Mĩ, Canada, Úc, Phần Lan

Visa và con dấu xuất nhập cảnh (các hồ sơ khác chứng minh việc nhập cảnh)
14. Người sở hữu bất động sản, tài sản, tài chính… trị giá trên 200.000 USD. Hồ sơ chứng minh tài sản (ví dụ: Sổ tiết kiệm, Giấy xác nhận trái phiếu, cổ phiếu…)
15. Nhân viên chính thức làm việc từ 3 năm trở lên tại các công ty có vốn đầu tư vào Hàn Quốc từ 1.000.000 USD. Giấy xác nhận đầu tư, Hợp đồng lao động, Sao kê ngân hàng (thể hiện nội dung nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất)
16. Nhân viên cấp quản lý công ty thuộc Top 100 Doanh nghiệp Việt Nam (làm việc từ 1 năm trở lên) Giấy tờ chứng minh công ty thuộc Top 100 Doanh nghiệp Việt Nam, Hợp đồng lao động, Sao kê ngân hàng (thể hiện nội dung nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất)

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thứ nhất, hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc của bạn sẽ có cơ hội được duyệt cao hơn nếu bạn chưa từng cư trú bất hợp pháp tại đất nước này. Điều đó có nghĩa là chỉ cần bạn từng cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì khả năng được cấp các loại visa Hàn gần như bằng 0.

Thứ hai, Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho các công dân có hộ khẩu thường trú từ 12 tháng trở lên tại 1 trong 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Nếu không có hộ khẩu thường trú tại 3 thành phố trên thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn vẫn được cấp thị thực đến Hàn như bình thường, nhưng là loại visa ngắn hạn hơn và thời hạn lưu trú cũng ít ngày hơn thôi.

Hướng dẫn làm visa Hàn Quốc 5 năm

Bước 1. Kiểm tra điều kiện xin visa 5 năm Hàn Quốc và chuẩn bị hồ sơ

Các thành phần trong hồ sơ làm visa 5 năm Hàn Quốc phải còn hạn sử dụng, tuyệt đối không nộp giấy tờ giả, thông tin không rõ ràng và hết hạn. Bên cạnh đó, các giấy tờ xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng cần được sắp xếp khoa học, phân làm 4 loại như trên để tiện cho việc kiểm tra.

Bước 2. Dịch thuật và công chứng hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Khi sử dụng dịch vụ làm visa multi 5 năm Hàn Quốc tại visa Phương Đông, bạn sẽ được hỗ trợ dịch thuật các giấy tờ

Bước 3. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc nói riêng và tất cả các hồ sơ xin visa nói chung đều cần nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc (KVAC). Để đảm bảo thời gian và kế hoạch của bản thân, bạn nên đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc online trước khi đến Trung tâm nộp hồ sơ. Thông tin về văn phòng KVAC bạn cần biết:

Khu vực Địa chỉ Điện thoại Website
TP Hồ Chí Minh Cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Quận 1Cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, P7, Quận 3. (+84) 028-7101-1212 visaforkorea-hc.com
Hà Nội Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy (+84) 024-7100-1212 visaforkorea-vt.com

Bước 4. Nhận kết quả visa 5 năm Hàn Quốc

Sau khi bạn đã nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc, Đại sứ quán sẽ cần một khoảng thời gian để kiểm tra và xét duyệt.

Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ thông tin thì họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ. Họ cũng có thể gọi điện hoặc trực tiếp phỏng vấn để trao đổi nhằm làm rõ một vài thông tin. Khi đã làm rõ tất cả những vấn đề, họ sẽ xét duyệt và trả kết quả hồ sơ visa cho bạn.

Để thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm của bản thân được diễn ra đúng tiến độ, bạn cần theo dõi các phương tiện liên lạc của bản thân để hoàn thành yêu cầu của cơ quan lãnh sự và xác định chính xác thời điểm đến nhận kết quả xin visa nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *