Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Bạn đang có kế hoạch du lịch Úc tự túc nhưng không biết xin visa Úc ở đâu, hoặc còn đang băn khoăn về các khâu chuẩn bị hồ sơ làm visa Úc như thế nào để có xác suất đậu cao. Hãy đọc ngay những kinh nghiệm xin visa Úc mà Công ty TNHH Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang để hành trình làm visa du lịch Úc trở nên dễ dàng hơn.

Đi du lịch Úc có cần visa không?

Việt Nam và Úc chưa ký bất kỳ Hiệp ước nào về việc miễn visa, vì vậy du khách Việt có kế hoạch đến xứ sở chuột túi cần làm thủ tục xin visa Úc theo yêu cầu.

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể xin cấp visa Úc ngắn hạn hoặc visa Úc dài hạn loại nhập cảnh một lần (singer entry visa) hay nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). Nếu đây là lần đầu đến xứ sở chuột túi, bạn chỉ được cấp visa ngắn hạn. Các thông tin về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc sẽ được chia sẻ trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.

kinh nghiệm xin visa úc

Úc hấp dẫn du khách bởi khung cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc. (Ảnh: Internet)

Đi du lịch úc tự túc nên xin visa loại nào?

Lần đầu đi Úc du lịch, bạn cần xin visa Úc 600 (tiếng Anh là Subclass 600 hay còn gọi Visitor visa). Đây là thị thực ngắn hạn cấp cho người nước ngoài đến xứ sở chuột túi với mục đích du lịch, công tác, thăm người thân ngắn hạn. Thông thường, visa 600 có thời hạn 1 năm, ngoài ra tùy từng trường hợp mà bạn có thể được cấp visa với thời hạn 3 tháng, 3 năm hoặc 5 năm cho phép người sở hữu nhập cảnh một lần hoặc nnhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 90 ngày.

Hiện tại, khi xin visa Úc 600, bạn sẽ được cấp visa dạng rời dưới dạng file đuôi pdf. Trong file thị thực cung cấp đầy đủ các thông tin về người được cấp visa, chi tiết loại visa, các điều kiện đi kèm cũng như những lưu ý khi nhập cảnh vào Australia. Sau khi nhận kết quả visa 600 qua email, bạn in file ra và mang theo khi làm thủ tục hải quan ở sân bay.

Các loại visa 600 Úc phổ biến

Visa Úc loại 600 có nhiều loại, mỗi loại cấp cho một mục đích khác nhau. Do đó, để chuẩn bị hồ sơ phù hợp, bạn cần xác minh đúng loại thị thực cần xin cấp. Dưới đây là một số loại visa 600 Úc phổ biến đối với công dân Việt:

🔰 Visa du lịch – Tourist stream: Loại visa này cấp cho mục đích du lịch, thăm thân hoặc những đương đơn đến Úc với mục đích ngắn hạn khác. Không dùng visa du lịch để làm việc, kinh doanh hay khám chữa bệnh tại Úc. Ngoài ra, đương đơn xin visa tourist stream không cần phải có người thân, bạn bè tại Úc bảo lãnh.

🔰 Visa công tác – Business visitor stream: Visa Business visitor stream cấp cho đương đơn đến Úc để công tác, ký kết hợp đồng, tham dự hội nghị hội thảo,… Visa này cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở Úc 3 tháng, hết thời gian này bạn phải rời khỏi Úc và quay lại nếu cần.

🔰 Visa thăm thân – Sponsored family stream: Đương đơn có người thân tại Úc bảo lãnh có thể xin cấp visa thăm thân để du lịch kết hợp đoàn tụ gia đình. Khi có visa bạn cần tuân thủ các quy định về việc sở hữu thị thực đúng quyền hạn.

*Lưu ý: Visa 600 Úc cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch trong một khoảng thời gian nhất định. Khi sở hữu visa Úc diện Tourist, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau: Không làm việc, không được gia hạn và lưu trú không quá 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Điều kiện và đối tượng được cấp visa Úc

Không phải ai cũng có thể xin cấp visa đến xứ sở chuột túi, vậy cần thỏa mãn những yêu cầu nào, và những ai mới có thể làm visa Úc? Tất cả sẽ được chia sẻ ở dưới.

Điều kiện xin cấp visa Úc

✔️ Chứng minh được mục đích chuyến đi cụ thể từng ngày với loại visa phù hợp

✔️ Chứng minh bản thân có năng lực tài chính mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi

✔️ Chứng minh bản thân có công việc ổn định với thu nhập đều đặn hàng tháng

✔️ Chứng minh được mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam qua tài sản, gia đình, công việc, con cái

✔️ Chứng minh về khả năng trở về khi chuyến đi kết thúc qua vé máy bay khứ hồi, thư ngỏ

✔️ Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ với các giấy tờ thuyết phục, được sắp xếp theo thứ tự khoa học,…

Đối tượng được cấp visa đi Úc

Những đối tượng dưới đây sẽ được xem xét cấp visa đi Úc du lịch. Hãy tham khảo xem bản thân có thuộc một trong những nhóm dưới đây không nhé:

📍 Đương đơn là công dân Việt Nam đang cư trú ở ngoài nước Úc

📍 Người có nhu cầu đến Úc du lịch, công tác hay tham gia một khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng 

📍 Đương đơn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe theo tiêu chuẩn của Chính phủ Úc

📍 Có năng lực hành vi dân sự, không có bất kỳ tiền án tiền sự nào

📍 Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (bao gồm Úc).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 2023 tự túc

Bạn muốn làm visa du lịch Úc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng, hãy tham khảo kinh nghiệm làm thị thực Úc được Vietnam Booking cập nhật đầy đủ, chi tiết ngay bên dưới.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần có

Có thể nói, hồ sơ xin visa là nền tảng quan trọng để Đại sứ quán xem xét và đi đến quyết định cấp visa cho đương đơn hay không. Vì vậy, hãy hết sức lưu tâm và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn này.

STT Hồ sơ xin visa du lịch Úc
1 01 mẫu đơn xin cấp visa Úc du lịch theo mẫu quy định.
2 02 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế với kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng. Phải là ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng và chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng
4 Bản sao công chứng hộ khấu tất cả các trang, kể cả trang các trang trắng.
5 Chứng minh nhân dân bản chính và 1 bản sao có công chứng.
6 1 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
7 Xác nhận tình trạng hôn nhân có xác thực của chính quyền địa phương (photo giấy đăng kí kết hôn nếu có vợ/chồng).
8 Chứng minh về công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động và sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
9 Chứng minh về tài chính:

  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây (số dư 10.000 USD)
  • Các giấy tờ liên quan như giấy tờ nhà, đất, xe hơi (nếu có)
10 Lịch trình du lịch chi tiết tại Úc.
11 Xác nhận vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Úc.
12 Bảo hiểm du lịch Úc.

Quy trình xin visa du lịch Úc tự túc

Chỉ với 5 bước sau, bạn hoàn toàn có thể tự mình xin visa du lịch Úc tự túc một cách nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng  1900 3498 để được hướng dẫn.

👉 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Úc và scan giấy tờ

Bạn chỉ việc chuẩn bị các giấy tờ mà Vietnam Booking gợi ý ở trên. Đây là những giấy tờ cần thiết được cập nhật từ Cơ quan lãnh sự Úc. Chỉ khi hồ sơ đầy đủ thì visa của bạn mới có thể được xét duyệt. Khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn scan các giấy tờ và tải lên hệ thống IMM. Hiện tại, hồ sơ xin visa Úc cần nộp trực tuyến theo yêu cầu.

👉 Bước 2: Đặt lịch hẹn xin visa Úc

Tiến hành đặt lịch hẹn xin visa Úc trên website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global. Các thao tác đặt hẹn như sau: Truy cập vào đường link: https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register. Nếu đã có tài khoản, bạn chọn loại visa cần xin và chuyển qua bước tiếp theo. Theo kinh nghiệm xin visa Úc, đối với những trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản đăng nhập theo hướng dẫn của hệ thống.

visa du lịch úc

Đặt lịch hẹn visa Úc trực tuyến tại website của VFS Global. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: 

🔹 Trước khi đặt lịch hẹn, bạn nên đọc kỹ quy trình nộp đơn xin visa đi Úc du lịch, sau đó điền đầy đủ vào mẫu đơn thị thực với tất cả các giấy tờ hỗ trợ để nộp đơn tại Trung tâm thị thực Úc VFS Global.

🔹 Để đặt lịch hẹn, bạn cần đăng ký tài khoản VFS Global. Thư xác nhận cùng tài khoản đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi cho bạn qua email. Quý khách có thể đặt một lịch hẹn cho từng người trong cùng một lần thao tác trên hệ thống. Để thực hiện thao tác này, bạn chọn chức năng “Thêm đương đơn khác” trong quá trình thực hiện thao tác.

🔹 Khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được xác nhận và thư hẹn thông qua hộp thư điện tử.

👉 Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học

Đến ngày hẹn, bạn mang tất cả hồ sơ xin visa đi du lịch Úc đã chuẩn bị đến trung tâm VFS Global để nộp. Khi đến VFS Global, đương đơn cần tuân thủ quy trình sau:

➥ Tiếp tục lấy số thứ tự ở quầy lễ tân và ngồi chờ đến lượt.

➥ Khi đến lượt, nhân viên sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn.

➥Sau khi kiểm tra hồ sơ đã đầy đủ thì bước tiếp theo là đóng phí.

 ➥ Thanh toán xong lệ phí xin visa Úc, bạn ngồi đợi tới lượt mình để lấy sinh trắc học

➥ Cuối cùng, trung tâm sẽ gửi bạn lịch hẹn thông báo kết quả nhận visa Úc.

👉 Bước 4: Bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của VFS

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin visa đi du lịch Úc của bạn, VFS Global sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Nội vụ Úc để xét duyệt. Ở giai đoạn này thường xảy ra một số trường hợp sau:

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gửi yêu cầu kiểm tra sức khỏe hoặc bổ sung hồ sơ qua email.

🔹 Bộ Nội vụ sẽ gọi điện cho bạn để trao đổi chi tiết hơn về những thông tin mơ hồ trên hồ sơ.

🔹 Bộ Nội vụ sẽ xác minh lại một số thông tin có độ xác thực chưa cao, ví dụ như công việc, tài chính.

Đây là giai đoạn quan trọng trong quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa Úc. Vì vậy, bạn cần đảm bảo không bỏ lỡ cuộc gọi hay thư điện tử được gửi từ Bộ Nội Vụ Úc.

👉 Bước 5: Nhận kết quả visa đi Úc

Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu? Trong thời gian chờ kết quả visa Úc, nếu muốn biết hồ sơ của mình đang xử lý đến đâu, bạn có thể truy cập trang web của VFS Global để kiểm tra. Theo kinh nghiệm xin visa Úc, nếu bạn đã đăng ký nhận kết quả visa qua thư điện tử thì kết quả sẽ được gửi qua email của bạn.

Địa điểm lấy sinh trắc học VFS Global

Sau khi đặt được lịch hẹn xin visa Úc, bạn in lịch hẹn và mang đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh để lấy sinh trắc học.

Thời gian làm việc của VFS Global:

Thời gian nộp hồ sơ: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-15:00; Thời gian nhận kết quả: Thứ Hai tới Thứ Sáu (trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật & ngày lễ), 08:30-17:00. 

Nếu không có thời gian đi nhận kết quả, bạn có thể đăng kí nhận trả kết quả thông qua email với mức phí tham khảo cho dịch vụ này là 60.000 VNĐ.

Chi phí làm visa du lịch Úc

Dù xin visa 600 Australia với mục đích nào thì chi phí làm visa du lịch Úc đều là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bộ Di trú Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600 Úc là 150 AUD. Ngoài khoản phí này, bạn cần thanh toán thêm phí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay) cho VFS là 477.000 VNĐ.

xin visa du lịch úc tự túc

Chi phí làm visa Úc cập nhật mới nhất từ Bộ Nội Vụ Úc. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý:

📍 Các khoản phí trên chưa bao gồm chi phí dịch thuật, công chứng giấy tờ, phí bưu cực và các khoản tiền đi lại khác.

📍 Visa bị từ chối sẽ không được Đại sứ quán hoàn trả chi phí.

📍 Chi phí xin visa du lịch Úc phải được thanh toán trực tuyến khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online. Do đó, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải chuẩn bị Thẻ Tín dụng và trong thẻ đủ số tiền phí visa này.

📍 Phí dịch vụ tại VFS Global Úc có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

*Quan trọng: Từ ngày 27/02/2021 đến ngày 31/12/2022, đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc 600 (du lịch, công tác, thăm thân) sẽ được miễn lệ phí xét duyệt 150 AUD, với điều kiện:

♦ Đương đơn có visa Úc 600 cấp từ ngày 20/03/2020 trở về trước khi đang ở ngoài lãnh thổ Úc và hết hạn trong khoảng thời gian từ 20/03/2020 đến 31/12/2021;

♦ Visa Úc 600 được cấp là: loại visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa), hoặc: visa nhập cảnh 1 lần (single entry visa) nhưng chưa sử dụng để nhập cảnh Úc.

Thời gian xét duyệt visa Úc mất bao lâu?

Hồ sơ xin visa Úc thường được xét duyệt trong khoảng từ 2 – 4 tuần, một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài lâu hơn. Do đó, để tránh tình trạng chờ đợi kết quả visa lâu, bạn nên hoàn thiện hồ sơ đầy đủ, chỉn chu nhất.

Thời hạn, thời gian lưu trú visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc thông thường có thời hạn từ 1 đến 3 năm tính từ ngày được cấp visa. Tuy nhiên, thời gian lưu trú đối với từng loại visa lại khác nhau, tùy mục đích nhập cảnh của đương đơn:

👉 Visa Úc 1 năm 1 lần: Loại này cho phép đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng tại Úc.

👉 Visa Úc 1 năm nhiều lần: Được lưu trú tối đa 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh Úc.

👉 Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: Người sở hữu visa được phép lưu trú 3 tháng 1 lần hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Khi nhận được kết quả visa Úc, bạn nên kiểm tra kĩ thời hạn visa Úc mà mình được cấp và ngày visa bắt đầu có hiệu lực để có thể sắp xếp được lịch trình du lịch Úc cho phù hợp.

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Úc tự túc

1 Tất cả các loại giấy tờ nộp phải theo khuôn A4, rõ ràng, không mờ rách.
2 Các giấy tờ bắt buộc phải dịch sang Tiếng Anh và có công chứng xác nhận.
3 Hồ sơ phải chứng minh được bạn đến Úc chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam theo quy định.
4 Việc tạo lịch sử du lịch ở các nước phát triển là một điểm cộng tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa (ví dụ như: Hàn Quốc, Nhật Bản,..).
5 Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, vì thế nên nộp hồ sơ sớm ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.
6 Chứng minh được bạn có đủ tài chính để chi trả trong suốt chuyến đi.

Một số trường hợp bị từ chối visa và cách khắc phục

✍ Lịch sử du lịch “nghèo nàn”: 

Bạn sẽ khó được cấp thị thực Úc nếu chưa từng xuất ngoại. Nói như vậy để thấy rằng, lịch sử du lịch giữ vai trò quan trọng, là yếu tố để Cơ quan lãnh sự Úc đánh giá bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài, và xác nhận bạn quay về nước đúng hạn khi lịch trình kết thúc.

✍ Không có công việc ổn định: 

Chứng minh công việc là tiêu chí quan trọng, quyết định phần lớn đến khả năng đậu visa Úc của đương đơn. Vì vậy, đối với đương đơn có công việc bấp bênh, không có hợp đồng lao động hay làm việc tự do thì rất khó để chứng minh được công việc. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị từ chối visa.

 Không có tài chính mạnh:

Cùng với công việc, chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc. Nhằm chứng minh đương đơn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Điều này nhằm khẳng định bạn không lợi dụng việc du lịch để làm việc trái phép ở Úc, đồng thời là minh chứng ngầm thể hiện đương đơn sẽ trở về nước khi kết thúc lịch trình. Có thể nói, chứng minh tài chính là giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Do đó, nếu không thể chứng minh tài chính đi Úc, hãy liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ.

Nếu chẳng may rơi vào một trong những trường hợp nói trên. Cách an toàn và nhanh chóng nhất bạn nên làm là lựa chọn một đơn vị dịch vụ làm visa uy tín để đồng hành. Giúp hành trình chinh phục visa Úc của bạn bớt gập ghềnh hơn.

Visa Úc dạng Visitor visa – Subclass 600 thời hạn 3 năm. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Úc đơn giản tại Công ty TNHH Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

Xem xong kinh nghiệm xin visa Úc, nếu bạn vẫn cảm thấy việc xin visa du lịch Úc quá phức tạp, hoặc không có thời gian chuẩn bị hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Công ty TNHH Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang để làm visa du lịch.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ BẮC GIANG

Địa chỉ: Danh Thượng 2 , Danh Thắng , Hiệp Hoà , Bắc Giang
Địa chỉ VP:Km71, Quốc lộ 17, Quế Nham, Tân Yên, Bắc Giang
Hotline : 0971.010.298 – 0392.349.900
Email   : htqtbg@gmail.com
Website : htqtbg.edu.vn
Fanpage: Hợp Tác Quốc Tế Bắc Giang

g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *